Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị cán bộ, công nhân, viên chức năm 2022

Sáng ngày 18/01/2022, Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị cán bộ, công nhân, viên chức năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Chinh Chiến, chủ tịch liên đoàn lao động huyện Mộc Châu

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện uỷ, BCĐ phòng, chống dịch, ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tích cực chủ động tham mưu đề xuất các kế hoạch, các phương án đáp ứng với cấp độ dịch, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho nhân dân. Nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu đặt ra là phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác khám chữa bệnh, thực hiện các hoạt động chuyên môn, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho nhân. Đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn cho mạng lưới y tế cơ sở các nội dung như: An toàn tiêm chủng; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc bệnh nhân Covid-19; công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức khác nhau, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Mặc dù công tác y tế năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế, nguyên nhân như tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh còn ở mức cao; Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở nên còn cao; trang thiết bị y tế của một số đơn vị đã cũ, chưa đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Cũng trong Chương trình Hội nghị, các đại biểu đã tham mưu, đề xuất một số ý kiến, kiến nghị trong quá trình hoạt động tại đơn vị, từ đó thống nhất cùng với Ban giám đốc đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Chinh Chiến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi mà ngành Y tế đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị tiếp tục triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở; đảm bảo kiểm soát chênh lệch giới tính khi sinh; giảm thiểu tình trạng sinh con thứ 3 trở nên; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện và hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với ngành Bảo hiểm xã hội làm tốt công tác bảo hiểm y tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Tại Hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn với các Khoa, Phòng, Trạm Y tế buổi ký kết đã diễn ra trang nghiêm và tạo đươc sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức trong đơn vị.

Một số hình ảnh hội nghị

Trung tâm Y tế Mộc Châu.