Kim loại dẻo nhất là nguyên tố nào?

Câu hỏi: kim loại dẻo nhất là nguyên tố nào?

 A. Đồng

 B. Bạc

 C. Vàng

 D. Sắt

Đáp án đúng là C. Vàng

Gợi ý: Tính dẻo là vật dễ thay đổi cấu trúc bởi một số áp lực bên ngoài.

Lời giải:

Một số vật liệu có đặc tính dẻo khiến chúng thay đổi cấu trúc ban đầu dưới một áp lực nào đó. Đây là những vật liệu có thể được chuyển đổi thành tấm mỏng bằng cách đập chúng hoặc cán chúng. Trong tất cả các vật liệu tồn tại trên trái đất, thứ có đặc tính dẻo nhất là kim loại. Ngay cả trong số các kim loại này, đặc tính dẻo thay đổi từ kim loại này sang kim loại khác.

Một vài ví dụ về các kim loại dễ uốn nhất là bạc, nhôm, thiếc, bạch kim, kẽm, sắt, chì, đồng, niken và vàng. Trong số này, vàng được cho là dễ uốn hơn. Đơn vị đo lường cơ bản của vàng là gam(gm). Một gam vàng có thể bị biến dạng thành các tấm mỏng có diện tích khoảng 1 mét vuông.

Những tấm này sẽ mỏng đến mức chúng trở nên bán trong suốt. Do đó, đặc tính này của vàng đã làm cho nó trở nên hữu ích và đắt tiền hơn nhiều đến mức nó được làm đồ trang sức, thậm chí được sử dụng làm chất che chắn bức xạ độc.

Do đó: vàng là kim loại dễ uốn nhất.

Thông tin thêm:

Các kim loại dễ uốn cũng dễ uốn trong tự nhiên. Độ dẻo có nghĩa là có thể kéo dài hoặc kéo một vật liệu thành các dây mỏng trước khi nó có thể bị đứt. Các kim loại dễ uốn nhất là vàng, bạc, bạch kim, sắt, niken, đồng, nhôm, kém, thiếc và chì.

Lưu ý: các kim loại dẻo thì cũng dễ uốn. Tính dễ uốn là rèn thành tấm và dẻo là tính dễ kéo dài thành dây mỏng.

Vàng là kim loại dẻo và dễ uốn, Niken là ít dẻo nhất.

Bài viết liên quan: